[tag] Original Characters

posted on 27 Jan 2008 03:02 by mikatsuki
แทคว่าด้วยการวาดตัวละครของตัวเองทั้งหมด(หรือเท่าที่จะวาดได้)
พร้อมลงประวัติแฉความเป็นมาให้ได้รู้แจ้งทั่วกัน
ซึ่งข้าพเจ้าได้รับแทคสุดบรรเจิศเลิศล้ำนี้มาจากท่าน Annda (ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง)
ได้รับแทคนี้มาเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2007
 
-----------------------
 
[Non Story] 
 
กลุ่มตัวละครที่ยังไม่มีที่มาที่ไปแน่นอน ยังไม่มีบทละครให้แสดงเป็นของตัวเอง ยังสามารถนำไปใช้งานจับฉ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ(น่าจะ)ได้ออกหน้าออกตาออกสังคมมากกว่าตัวละครในกลุ่มอื่นๆ
 
 
[Mikatsuki Yorukage]
อดีตเด็กน้อยธรรมดาที่ไม่ยอมรับการจากไปของแมวน้อยเพื่อนรักตัวเดียวของเค้า คำวิงวรคืนแล้วคืนเล่าถูกสนองด้วยอำนาจแห่งบุหลันที่เว้าแหว่ง บันดาลให้แมวน้อยผู้ล่วงลับและเด็กหนุ่มผู้ระทมรวมเป็นหนึ่ง!(และแยกเป็นสองในเวลาถัดมา)
ภูมิหลังอันน้อยนิดผนวกกับเวลาคิดอันนิดหน่อย ก่อเกิดเป็นตัวละครเพศเดียวกับผู้ออกแบบ ด้วยมาดเท่นอกห่วยใน ผนวกกับพลังแห่งดวงจันทร์ที่ผู้ออกแบบยัดเยียดให้? ทำให้มิกะซึกิเป็นตัวละครที่ผู้ออกแบบทั้งชอบและไม่ชอบในเวลาเดียว มิกะจะถูกยัดเยียดให้แสดงออกในสิ่งที่ผู้ออกแบบไม่กล้าทำหรืือทำไม่ได้ อีกทั้งประวัติที่แทบจะไม่เกี่ยวโยงกับอะไรเลย จึงมักจะถูกนำมาใช้ในทุกโอกาสที่จะหยิบมาใช้ได้
และด้วยความอยากเพิ่มให้มิกะเป็นตัวละครที่"ต่อสู้"ได้ ผู้ออกแบบจึงได้ใส่ความสามารถเหนือมนุษย์ธรรมดา นั่นคืือการเคลื่อนไหวอันรวดเร็วเหนือสัตว์โลกทั่วไปจะทำได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่พอ ผู้ออกแบบอยากใส่ความเป็น RPG ให้มิกะอีกหน่อย โดยระบุสายอาชีพกลายๆให้กับมิกะในภายหลัง นั่นคือ
"Summoner" หรือบางทีอาจจะเรียกว่า "Tranformer"ก็ได้มั้ง
อันทำให้ก่อเกิดตัวละครอีก 16 ตัวในเซ็ตนี้ที่มิกะสามารถเรียกหรือเปลี่ยนออกมาใช้งานได้
 
 

[Fuyutsuki]
แมวน้อยผู้รวมเป็นหนึ่งเดียวกับมิกะและหลับใหลในตัวเค้านานพอสมควร จนผู้ออกแบบลงความเห็นว่าถึงเวลาจับแยกเสียที "ฟูยุ" ได้แยกออกจากร่างของมิกะหลังจากที่มิกะจบการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่ง(ซึ่งจะยังไม่ขอพูดถึงอีก เพราะเหมือนมีอะไรปักหลัง) โดยที่อาศัยต้นแบบรูปร่างหน้าตาของมิกะแทบทั้งหมด เว้นก็แต่เพศ ความยาวของผม นัยตา แล้วก็หูแมวหางแมว(ที่ผู้ออกแบบเสี้ยนใส่ให้)
ฟูยุที่บังเกิดใหม่นี้ นิสัยไม่ิค่อยเป็นมิตรเหมือนสมัยยังเป็นแมวน้อย วาจาถากถางกวนบาทาหาที่สิ้นสุดไม่ได้ จนมิกะเองก็สงสัยว่าจะใช่เพื่อนตัวน้อยของเขาหรือปล่าว ไม่เพียงเท่านี้เธอยังจุติมาพร้อมกับพลังมากมาย(ที่ไม่ควรจะมี) ทั้งความเร็ว(แบบแมวๆ) ทั้งเขี้ยวทั้งเล็บ อีกยังสามารถสร้างน้ำแข็งออกมาได้ดั่งใจ จนทำให้เจ้าของอย่างมิกะหนาวไปอีกนาน
ฟูยุ เดิมทีแล้วเป็นมาสคอตของผู้ออกแบบมานานพอสมควร ซึ่งมีต้นแบบมาจากตัวละครรุ่นเก่าจาก Story Ragnarok(จะลงในแทคนี้บทหลังๆ) แต่ด้วยกลัวตัวผู้ออกแบบจะสับสนอะไรบางอย่างในตัวเองซะก่อนเลยรีบผลิตมิกะมาใช้งานแทน แล้วทำไมยังมี"ฟูยุ"น่ะหรือ ก็อารมณ์ประมาณรักพี่เสียดายน้องไงล่ะ
 
 
[Mikatsuki's summon]
 
(กดเพื่อดูรูปใหญ่)
 
[Taurus]
กระทิงสาวพูดน้อยต่อยหนัก ผู้มีพลังอัคคีที่ร้ายกาจอีกยังความสามารถในการต่อสู้ในระยะประชิดได้ดีเยี่ยม แถมยังไม่ค่อยต่อล้อต่อเถียงอะไรด้วย Taurusจึงเป็นคนที่มักถูกเรียกใช้มากที่สุดยามที่มิกะต้องปะทะกับอะไรที่ยุ่งยากหรือต้องใช้กำลังในการจัดการ
 
 
[Leo]
สิงโตน้อยผู้ทะนงตนและใฝ่หาการต่อสู้อยู่เสมอ เธอมีกรงเล็บอันร้ายกาจที่ไม่อาจมีอาวุธใดๆมาต้านทานได้ อีกทั้งยังความรวดเร็วที่ใกล้เคียงกับมิกะมาก แต่ทว่ามิกะก็ไม่ค่อยเรียกเธอออกมาเพื่อใช้ต่อสู้บ่อยนัก เนื่องจากเธอไม่ค่อยฟังคำสั่ง ควบคุมยากและต่อสู้ด้วยสัญชาตญาณของเธอเองมากเกินไป
ถึงอย่างงั้น ในเวลาปกติ เธอก็น่ารักดีนะ ...แถมช่วยงานครัวได้ดีอีกด้วย
 
รูปเ่ก่าๆของเธอ : http://i173.photobucket.com/albums/w50/Mikatsuki_album/Rough/Leo.jpg
 
[Gemini]
คู่แฝดพี่น้อง ที่มีนิสัยต่างกันสุดขั้ว "เจมิไน"คนพี่นั้นแสนเรียบร้อย สงบเสงี่ยมและว่าง่าย พ่วงติดกับความสามารถระดับนาโนที่สามารถเปลี่ยนส่วนใดๆของร่างกายให้เป็นอาวุธได้ เธอน่าจะเรียกได้ว่าเป็นยอดนักรบสมบูรณ์แบบของมิกะ ถ้าหากไม่ติดที่ว่าพลังของเธอไม่เสถียร เธอไม่สามารถควบคุมร่างกายที่ถูกเปลี่ยนเป็นอาวุธที่ทรงอานุภาพนี้ ให้โจมตีอย่างแม่นยำอย่างใจเธอได้ตลอด เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายอันไม่พึงประสงค์แก่ผู้บริสุทธิ์เสมอ อีกทั้งความเจ็บปวดอย่างร้ายกาจเวลาที่เธอเปลี่ยนแปลงร่างกาย ทำให้มิกะไม่ค่อยได้ใช้เธอในการต่อสู้เลย
ส่วน"เจมิไน"คนน้องหรือเรียกกันในกลุ่มว่า"เจมินิ"นั้น นิสัยขี้แกล้ง ชอบก่อกวนชาวบ้าน และรักความบันเทิงเป็นชีวิต ยิ่งมาผนวกกับอาวุธยุทโธปกรคู่กายเธอแล้ว ยิ่งน่าปวดเศียรเวียนเกล้ายิ่งนัก
เนื่องด้วย"เส้นลวด"หรืออะไรก็็แล้วแต่ที่เธอใช้ ...มันติดไฟได้ง่าย ซ้ำยังระเบิดได้อย่างรุนแรง การต่อสู้ของเธอสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลแก่บริเวณรอบๆ
โดยไม่ต้องพึ่งความไม่เสถียรของพลังแต่อย่างใดและด้วยประการนี้ เพื่อรักษาชีวิตตัวเองจากลูกหลง มิกะเลยไม่เคยคิดจะให้เธอปะทะกับศัตรู(?)ที่มีฝีมือร้าียกาจเลย
 
[Aquarius]
พี่สาวซามูไรผู้ยึดมั่นในศักดิ์ศรี ดาบยาวของเธอบวกกับความสามารถพิเศษ ทำให้ดาบของเธอพริ้วไหวหลั่งไหลได้ดั่งสายน้ำ ไร้หนทางที่ัจะปัดป้องการโจมตีของเธอได้
ด้วยยอดเทคนิกกับสมาธิอันแน่วแน่นี้ทำให้เธอเป็นหนึ่งในยอดนักรบของกลุ่มได้ไม่ยาก
หากติดเพียงว่าความใจดีต่อพี่น้องของเธอนั้นแผ่กว้่างให้แก่อริของเธอด้วย ทำให้เธอขาดความเด็ดขาดในการจบศึกไป ...อย่างยิ่งยวด
 
[Pisces]
สาวใหญ่ผู้รักสันโดษ เธอไม่ค่อยจะเข้าสังคมกับคนในกลุ่มมากนัก แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นคนที่เข้าหา ความสามารถของเธอ ทำให้เธอเป็นผู้รอบรู้ในเรื่องรอบตัวอยู่เสมอ เนื่องด้วยเธอจะได้รับรู้ทุกอย่างที่ 2 บริวารของเธอเห็นและได้ยิน ซึ่งบริวารทั้ง2นี้อาจจะว่ายอยู่ใต้พื้นดินรอบๆตัวเธอหรืออาจจะรอบเมืองก็เป็นได้
ไม่เท่านี้ เธอยังควบคุมเหล่ามัจฉาตามธรรมชาติได้ดั่งใจ รับรู้สิ่งที่มันได้ยิน เห็นอย่างที่พวกมันเห็นได้อีกด้วย มิกะจึงมักจะไหว้วาน(?)ให้เธอสืบเรื่องต่างๆให้เสมอๆ
 
[Capricorn]
สาวรุ่นผู้พยายามจะปลีกตัวสันโดษตามรุ่นพี่ในสายเดียวกัน เนื่องด้วยเธอคิดไปเองว่าความสามารถของเธอช่างด้อยค่าและไร้ประโยชน์ต่อเพื่อนๆเหลือเกิน เธอจึงต้องการที่จะนำตัวเองออกห่างจากเพื่อนฝูงและมุ่งหมายจะฝึกตัวเองใหเก่งมากขึ้น
ถึงแม้จะไม่มั่นใจในความสามารถตัวเองมากเท่าใด แต่ในยามรบจริง(หรือมิกะยัดเยียดให้สู้น่ะแหละ)เธอก็ตั้งใจเต็มที่ และด้วยความชำนาญในการใช้ปืนได้หลายประเภทบวกกับ Infinite bite (ชื่อโดยมิกะ) ของเธอ
ทำให้จริงๆแล้วเธอก็เป็นนักรบที่มีความสามารถไม่เลว
 
 
[Scorpio]
สาวน้อยผู้ร่างเริงสดใส เอาแต่ใจ(และไม่ใช่มิลา) น้องสุดท้องในกลุ่มที่คอยใช้ความร่าเริงก่อกวนชาวคณะได้อย่างน่าเอ็นดู ยังด้วยความที่ชอบของหวานต่างๆเข้าขั้นเสพติด ทำให้มิกะมีรายจ่ายกับของกินที่ไม่มีสารอาหารไปเป็นจำนวนไม่น้อย และถ้าหากขัดใจสาวเจ้าเข้าล่ะก็ อาจเสียชีวิตกระทันหันด้วยสารพัดอาวุธลั๊บลับซึ่งอาบยาพิษขนานแรงกันเหยื่อรอดประดังเข้าใส่ พร้อมรอยยิ้มอันแสนหวานเป็นวาระสุดท้ายก็ได้
 
[Cancer]
บรรณารักษณ์จอมถึก คลังหนังสืออรรมตะ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เพื่อนๆในกลุ่มจะสรรหามาเรียกสาวแว่นคนนี้ ผู้ซึ่งมีความสนใจเอกเทศเป็นหนึ่งเดียวคือการอ่าน คลังความรู้รอบโลกที่ไม่ค่อยเคลื่อนที่นี้ได้กลายที่เป็นปรึกษาและตอบปัญหาต่างๆทีคนอื่นสงสัยได้อย่างดีเลิศ ด้วยที่เวลาทั้งวันทั้งเดือน จะพบเธออ่านหนังสืออยู่ตลอด และด้วยความสามารถพิเศษของเธอ ผิวหนังที่แข็งแกร่งไม่มีอะไรจะมาระคายได้นี้ ทำให้ไม่ีมีผู้ใดหยุดความบันเทิงในการอ่านของเธอได้
ถึงจะหมกมุ่นกับการอ่าน แต่เธอก็ไม่ทิ้งความเอื้อเฟื้อแก่เพื่อน และคอยช่วยเหลือเพื่อนๆในยามลำบากเสมอๆ
 
 
[Libra]
สาวใหญ่มาดเฉียบซึ่งถ้าไม่นับ Leviathan แล้ว มิกะคาดว่าเธอน่าจะมีอายุมากที่สุดในกลุ่ม สาวมั่นผู้มีความสามารถในการวางแผนเป็นเลิศ ไม่ว่าหมากกระดานประเภทไหนมิกะก็ไม่เคยเล่นชนะเธอได้เลย(แต่ก็ยังขอท้าเล่นอยู่เรื่อย) และด้วยพลังสมองอันเลิศล้ำ หน้าที่เดียวของเธอในทีมก็คือหน่วยวางแผนการรบและประเมินสถาณการณ์ ด้วยข้อมูลที่จะได้มากจาก Pisces หรือ Gemini ผู้พี่ก็ตาม
แต่ก็ใช่ว่าเธอจะไม่มีพลังในการต่อสู้ เพียงแต่พลังของเธอร้ายแรงสุดหยั่ง และไร้ประโยชน์จนน่าทึ่งในเวลาเดียวกัน เธอจึงไม่เคยเปิดเผยพลังให้ใครในกลุ่มเห็นเลย แม้กระทั่งมิกะ ดังนั้นผู้ออกแบบขอจำกัดความพลังของเธอเพื่อให้ผู้อ่านพอเข้าใจโดยสังเขป ด้วยสำนวนที่ว่า
"ดาบนั้นคืนสนอง"
แล้วกันนะครับ
 
รูป Libra ที่ออกแบบไว้แล้วไม่ได้ใช้(ทั้งหมด)
 
[Sagittarius]
สาวนักแม่นธนูผู้มีความมั่นใจในฝีมือตัวเองสูง ทั้งความแม่นยำ ความรวดเร็ว ระยะทำการ แล้วยังมีความสามารถในการป้องกันตัวเองระยะประชิดอย่างดีเลิศ พลังแห่งสายลมของเธอทำให้ลูกธนูของเธอสร้างบาดแผลให้เป้าหมายได้มากกว่าคำว่าสาหัสมากนัก ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดทำให้เธอเป็นยอดนักรบที่พึ่งพาได้ที่สุด
เว้นเสียแต่ว่า ...เธอมักจะหนีไปทำงานที่ศาลเจ้ามากกว่าที่จะทำลายศัตรูให้มิกะ
 
[Virgo]
สาวใสๆไร้เดียงสาธรรมดาคนนึง ดูเหมือนว่าเธอจะไม่มีพลังวิเศษเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ(มิกะสันนิษฐานว่าเธอมี แต่ยังหาไม่พบ) แต่เพื่อนก็ไม่ได้ดูถูกดูแคลนอะไรเธอ เนื่องด้วยความใจดีโอบอ้อมอารี พูดจาไพเราะอ่อนหวาน อีกทั้งยังมีพลังพิเศษที่เหนือพลังพิเศษ ซึ่งก็คือเสน่ห์ปลายจวัก เธอสามารถทำอาหารได้อร่อยมาก และดำรงหน้าที่แม่ครัวและแม่บ้าน คอยดูแลความเป็นอยู่คนทุกคนอย่างดี ทำให้เธอเป็นทีรักใคร่ของคนในกลุ่มอย่างมาก
 
[Aries]
สาวผู้คลั่งใคล้ในเครื่องจักรและเทคโนโลยี เธอเป็นช่างซ่อมประจำบ้าน ที่คอยดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆอีกยังสร้างเครื่องอำนวยความสะดวกเพิ่มอีกมากมาย และมักถูกใช้เป็นเครื่องปั่นไฟในฤดูถังแตกเป็นประจำ เหตุเพราะความสามารถในการสร้างกระแสไฟฟ้าจากเขาของเธอ แต่ถึงแม้พลังสายฟ้าของเธอจะมีอำนาจสูงในการต่อสู้ได้ก็จริง แต่มันก็เป็นพลังงานที่กำหนดเป้าหมายโจมตีไม่ได้ เธอจึงสร้าง "Bolt" หุ่นคู่ใจ เพื่อทำให้เธอใช้พลังของเธอนี้ได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพ
 
 
[Behemoth]
สุดยอดแห่งพลังทำลายล้าง ดุร้ายเกรี้ยวกราจ พลังอำนาจของเธอมากมายเหลือจะบรรยาย เพลิงที่ไร้วันมอด พละกำลังมหา๋ศาล กับร่างกายที่แข็งแกร่งดุจหินผา ทำให้เธอเป็นชัยชนะแสนเชื่อง100%ในการศึก ทว่าไม่ใช่ตัวเลือกที่มิกะจะใช้แต่อย่างใด ถึงเธอจะเชื่อฟังเค้าเสียจนเรียกได้ว่าแมวในกำมือ แต่ความสำราญที่เธอมีจากการต่อสู้ทำลายล้างนั้น ออกจะทำให้ควบคุมได้ยากเวลารบ อีกทั้งยังเรื่องพลังอำนาจที่มากมายเกินไป การใช้เธอในการศึกอาจทำให้เมืองทั้งเมืองหรือประเทศทั้งประเทศล่มสลายก็เป็นได้
 
[Leviathan]
สาวใหญ่ผู้วางตัวได้น่าเคารพยิ่ง เธอดูมีความภูมิฐานพอๆกับความยิ่งใหญ่ของพลังอำนาจ พลังที่สามารถควมคุมน้ำได้อย่างอิสระ ฉะนั้นการสังหารใครสักคนก็ง่ายพอๆกับการเคี้ยวกล้วย
ถึงแม้จะมีพลังที่เพอเฟคต์ จำกัดความเสียหายก็ได้ หรือจะกวาดล้างก็ดี มิกะก็ไม่เคยจะเรียกใช้เธอเพื่อต่อสู้ด้วยเหตุผลบางประการ แต่ใช้งานเธอในฐานะแม่บ้าน ผู้สรรค์สร้างเครื่องดื่มยามว่างเลิศรสแทน และก็ดูเหมือนเธอจะชอบงานนั่งคุยและชิบชาไปด้วยนี้มากกว่า
 
[Ziz]
สาวลุย ที่วางตัวง่ายๆสบายๆ เธอรักการบินบนท้องฟ้ามาก ชอบการทำอะไรท้าท้ายและอิสระ ด้วยความที่เธอเป็นคนง่ายๆสบายๆและอารมณ์ดีเสมอๆทำให้เธอจะสนิทกับพวกพ้องทุกๆคนมาก ผิดกับพวกเพื่อนสนิท2คนของเธอ ซึ่งดูจะห่างเหินจากพวกรุ่นน้อง 12 ราศีมาก
แต่อาจเป็นเพราะไม่มีใครเคยเห็นพลังของเธอนอกจากการงอกปีกขนาดใหญ่เพื่อบินก็เป็นได้ จึงทำให้ช่องว่างระหว่างเธอและรุ่นน้องทั้งหลายมีไม่มากนัก แต่ถึงอย่างไรมิกะก็สันนิษฐานไว้ว่าพลังทำลายของเธอคงไม่ได้ด้อยไปกว่าเพื่อนของเธอทั้ง2เป็นแน่
 
---------
 
สำหรับแทคนี้ก็ขอจบไว้เพียงแค่นี้ก่อน
ไว้เจอกันกับแทคออริฯบทหน้าน่อ สวัสดีครับ


edit @ 27 Jan 2008 16:29:02 by Mikatsuki

Comment

Comment:

Tweet

ญ เพียบ... ไอเดียทะลัก...
รูปสุดท้ายไม่แน่ใจว่าคนไหนเป็นคนไหนแฮะ...

#9 By ไทป์โปรตอน on 2008-03-03 21:56

เจมินิตีฉิ่งกับเจมิไน !!! //ผัวะ โดนตบ

สือโกยยยย!! นี้มันฮาเล็มชัดๆ ไม่รับสมัครผู้ชายไว้ในอ้อมใจมั้งหนอมิเก๊ สาวๆเขาดูแล้วไม่สดชื่นนนน่ะ

(เหมือนแพร่เท๊กนี้แล้วรู้สึกหนาวๆร้อนๆทั้งวันวะแฮะ...)

#8 By AnnDa Algulfa Etnia on 2008-01-29 01:20

เส้นงาม+คม ว้อยยยย

สาวผมสั้นๆๆ วาดเยอะๆสิ open-mounthed smile

#7 By YuN ♥ KathaN on 2008-01-28 16:37

โอ้ว อ่านสนุกมาก

หัวการออกแบบไบรท์จริงๆ แบ่งมาให้ทางนี้ซักครึ่งดิ TwT!

แอบคิดว่า... โบ้ต มิกะ ธาน ลายเส้นคล้ายกันมากขึ้นทุกทีๆแฮะ... ( ความรู้สึกส่วนตัวนะ ) ภาพที่วาดขึ้นทีหลังนี่ดูแล้วนึกถึงลายเส้นโบ้ตหลายครั้งเหมือนกัน =w="


ไม่มีหนุ่มๆมั่งเรอะ OTL

#6 By Jelphyr on 2008-01-27 21:16

ไหงซัมมอนมีแต่ผู้หญิงวะเฮ้ย.....โคตรจะฮาเร็ม

แต่รู้สึกเหมือนไม่มีใครโดนเท่าฟุยุ...
ชอบฟุยุอ่า~~~

ของตูยังลงไม่ถึงครึ่งเลยอ่ะ...

#5 By shiny on 2008-01-27 19:29

...... สาวๆ เต็มเลย หึๆๆๆๆๆๆๆ confused smile

#4 By Helther on 2008-01-27 18:53

^
^
^
ของผมมีเกินร้อยครับ ทำแถกนี้ไปแล้ว รากเลือดอยู่เหมือนกัน


แสรดดดด ในที่สุดมันก็วาดครบ!!!

#3 By before on 2008-01-27 15:26

sad smile ตายล่ะ ออริผมมีร่วมๆครึ่งร้อย

เป็นแ็ท็กที่หน้ากลัวที่สุดในโลกสำหรับผมเลยแหละ

#2 By เสี่ยแนน on 2008-01-27 14:19

ในที่สุดก็วาดครบแล้วสินะ *หัวเราะ

ทางนี้ยังดองไว้ต่อเลย

ไผ่วาดสวยขึ้นเยอะเลยแฮะ *0* ว้าววววว
จะว่าไปออรินี่ฮาเร็มชัดๆเลยนะเนี่ย....

ผู้ชายคนเดียวผู้หญิง 16 คน......**หัวเราะ

ชอบแคพพิคอนไม่เสื่อมคลาย~~~

#1 By Lepus on 2008-01-27 14:09